Một công ty ở TP HCM cho công nhân thôi việc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có người nhận trợ cấp 250 triệu đồng

Sáng 20/6, Công ty PouYuen (quận Bình Tân, TP HCM) thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 2.786 công nhân. Nhiều công nhân đã nhận được bảng thanh toán trợ cấp thôi việc với mỗi năm làm việc một tháng lương và nhiều những trợ cấp thôi việc khác

Nhiều công nhân làm việc tại PouYen có thâm niên trên 20 năm nhận tới 250 triệu đồng trợ cấp thôi việc.

NativeAd from Google

Những lao động thuộc diện cắt giảm lần này đã làm việc cho công ty từ 7, 8 năm, người làm việc lâu nhất là 22 năm.

Công nhân PouYuen tan ca sau một ngày làm việc. Ảnh: Lê Tuyết.

Theo chia sẻ của một số công nhân, nhiều người đã làm việc 17-18 năm và đã nhận được thông báo trợ cấp thôi việc tương đương 17-18 tháng lương, sau khi trừ thuế khoảng 150-180 triệu đồng. Công nhân gắn bó trên 20 năm có trợ cấp thôi việc lên tới 250 triệu đồng. Nhiều người khác có số năm làm việc ít hơn sẽ nhận trợ cấp vài chục triệu đồng.

Trước đóông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch công đoàn PouYuen, cho biết dự tính cắt giảm khoảng 6.000 lao động tại các bộ phận không có đơn hàng.

Tuy nhiên, sắp xếp lại nhân sự theo hướng hạn chế số lượng lao động cắt giảm, PouYuen quyết định chỉ giảm một nửa số công nhân dự kiến.

Từ 20/6 đến 5/8, công nhân được nghỉ không phải đến công ty nhưng vẫn được trả đủ lương theo hợp đồng lao động và được thanh toán hàng tháng.

Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động Quận Bình Tân, trong 2.786 lao động, có 2.347 công nhân tại các tỉnh, chuyên đi xe do công ty chuyên chở đến làm việc, sau khi chấm dứt hợp đồng sẽ về quê.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc tập đoàn PouChen hoạt động từ năm 1996 với ɴɡàɴʜ nghề sản xuất chính là giày thể thao. Hiện nay công ty có khoảng 65.000 lao động.

Theo Vnexpress