7 vị trí cần phải sạch trước khi đón khách

1. Lối vào

Bắt đầu với lối vào để đảm bảo khách được chào đón bằng một không gian sạch sẽ, gọn gàng. Loại bỏ những thứ lộn xộn gần cửa ra vào và nhường chỗ cho khách cởi giày, treo áo khoác. Sử dụng máy hút bụi hoặc chổi để quét sàn nhà. Đừng quên rũ thảm cho sạch bụi bẩn.

2. Thu dọn nhà bếp

Nếu buổi tụ tập có ăn uống, khách sẽ ra vào bếp thường xuyên. Hãy dọn sạch bát đĩa, các loại chai lọ, thực phẩm không cần thiết khỏi mặt bàn để tạo ấn tượng về một căn bếp sạch. Hút bụi hoặc quét bẩn nào trên sàn. Lau bàn bếp bằng khăn ẩm cho thật sạch sẽ.

3. Hút bụi các khu vực đi lại nhiều

Bạn có thể không có thời gian để lau sàn và làm sạch thảm trước khi khách đến, nhưng cần thiết hút bụi. Hãy tập trung các khu vực khách đi lại suốt buổi, như phòng khách, hành lang, cũng như khu vực nào bạn thấy bụi bẩn.

4. Bàn ghế phòng khách

Khu vực này ngay lập tức cung cấp một cái nhìn về nhà bạn, hoặc rất gọn gàng, sạch sẽ, hoặc luộm thuộm. Nên nhớ làm sạch sofa nỉ và bàn ghế của bạn. Chỉ một chút công sức bỏ vào sẽ cho không gian cái nhìn mới.

Nếu bạn có thời gian, hãy hút bụi sofa, còn không, cố gắng phủi bụi hoặc nhặt bất kỳ mảnh vụn, bụi vải bám vào.

5. Dọn phòng tắm

Hãy dành một vài phút để làm sạch phòng tắm, bởi đây là khu vực khách vào nhiều. Cọ bồn rửa, bồn cầu, sàn, cho đến các tay nắm vòi.

Sử dụng nước lau kính để lau gương. Nhớ loại bỏ rác hoặc các chai lọ đã hết hạn, sắp xếp lại cho gọn gàng. Và cuối cùng hãy nhớ chuẩn bị khăn tay mới, cũng như đảm bảo phòng tắm có đầy đủ xà phòng rửa tay và giấy vệ sinh.

6. Dọn đồ một lượt quanh nhà

Hãy tập trung vào phòng chính, bằng việc dùng một giỏ để đựng tất cả các món đồ như chai lọ, hộp thuốc, đồ chơi, cho đến sách vở, quần áo... Cất toàn bộ các món đồ bạn không muốn khách nhìn thấy vào phòng ngủ, hay tủ quần áo cho tới sau khi khách đã rời khỏi nhà bạn.

7. Lau bụi bẩn

Loại bỏ bụi khó coi trên các khu vực dễ nhìn thấy như bàn ăn, bàn trà, chân tường, chụp đèn, TV, kệ tủ... Bạn có thể bỏ qua những khu vực mà khách có thể sẽ không nhận thấy, chẳng hạn như nóc tủ lạnh hoặc quạt trần.