Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn

Ở trọ cũng cần phải xịn và đẹp nhé.

Tiểu Lâm là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và mới bắt đầu đi làm. Vì là công việc mới, thu nhập cũng không cao nên anh chỉ có thể thuê một căn phòng cũ giá rẻ.

Tuy nhiên, căn phòng này thực sự xấu đến mức "ma chê quỷ hờn"! Nó trông rất bẩn thỉu và lộn xộn, vì vậy Tiểu Lâm quyết định chi tiền cải tạo lại căn phòng để có không gian sống thoải mái hơn.

NativeAd from Google

Diện mạo ban đầu của căn phòng trông có chút đáng sợ. Ngay cả Tiểu Lâm khi nhìn thấy cũng không thể chịu nổi. Nhìn căn phòng là biết mức độ "sạch sẽ" của chủ nhân trước, tất cả đồ đạc trong phòng đều vô cùng bừa bãi và lộn xộn.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 1.

Căn phòng của chủ trước cực kỳ bừa bộn

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 2.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 3.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 4.

Đã thế lại còn quê mùa hết chỗ nói

Căn phòng này diện tích chỉ vỏn vẹn 28m2. Ngay khi bước vào nhà là phòng ngủ với khu bếp nhỏ và phòng tắm, nội thất tương đối đầy đủ. Khi thiết kế, Tiểu Lâm nghĩ rằng căn phòng này vẫn chưa có phòng khách nên anh ấy muốn tạo một không gian để có thể thư giãn, giải trí và khi bạn bè đến chơi, họ cũng sẽ không phải ngồi trong phòng ngủ.

Tủ quần áo không lớn nhưng cũng đủ cho một người dùng. Nó được đặt trong rãnh tường nhưng nóc tủ không được bịt kín, để lộ phần ống thoát nước của điều hòa khiến tính thẩm mỹ không cao. Thêm vào đó, mặt trên của tủ sẽ rất dễ bám bụi và khiến việc lau chùi trở nên khó khăn.

Màu của rèm cửa cũ có chút cổ quái nên Tiểu Lâm đã thay đổi cả rèm cửa. Màu rèm mới tuy không trầm nhưng hiệu quả che nắng khá tốt. Rèm cửa sáng màu sẽ không khiến căn phòng quá ngột ngạt, rất thích hợp cho những không gian sống có diện tích nhỏ.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 5.

Căn phòng được thiết kế theo hơi hướng Scandinavian

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 6.

Ghế sofa đặt mua trên mạng và tự lắp

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 7.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 8.

Rèm cửa được thay mới

Giường của Tiểu Lâm đã được sửa sang lại. Anh thấy những viên kim cương giả ở trên tường không hề có tính thẩm mỹ, lại còn quá nhỏ nên đã gỡ bỏ và làm nhẵn tường bằng giấy dán màu trắng. Căn phòng vì thế trở nên đơn giản và thoáng đãng theo phong cách Scandinavian.

Tiểu Lâm đặt thêm một giá sách bên phải giường, giá sách này không quá cao và sẽ giúp làm vách ngăn trong phòng. Vì anh muốn có một phòng khách nhỏ nên lựa chọn giá sách làm vách ngăn sẽ thích hợp hơn. Tủ nhỏ hai bên được mua trên mạng giá rất rẻ, ở giá sách có thể trang trí thêm vài món phụ kiện nhỏ để tổng thể căn phòng bớt cứng nhắc và trở nên sinh động hơn, cũng thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ.

Ở khu vực cửa ra vào, Tiểu Lâm đặt một chiếc giá để giày và một chiếc bàn làm việc màu trắng, chiếc bàn này thiết kế tương đối đơn giản nhưng rất phù hợp với nơi làm việc. Bức tranh trang trí nhỏ bên trên cũng rất bắt mắt, đơn giản, phóng khoáng và mang lại không khí xanh mát. Chiếc tủ lạnh nhỏ ban đầu được đặt trong nhà bếp, nhưng bây giờ nó được đặt ở đây với hai mục đích. Một là để đặt thức ăn, hai là đặt một số thứ mà anh thường dùng lên trên mặt tủ hoặc có thể dùng nó như một mặt bàn nhỏ.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 9.

Giường ngủ dọn dẹp và thay mới xong gọn gàng hơn hẳn

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 10.

Giá sách làm vách ngăn khá thích hợp

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 11.

Góc làm việc đơn giản, tiện nghi

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 12.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 13.

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 13.

Phòng bếp chỉ được cải tạo đơn giản

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 14.

Phòng tắm được thay rèm mới để có điểm nhấn hơn

Chàng trai cải tạo phòng trọ với hơn 4 triệu, nhìn ảnh before đã shock nhưng biết phản ứng của chủ nhà còn shock hơn - Ảnh 15.

Phần sàn nhà, Tiểu Lâm đã chọn gạch lát sàn thay thế. Anh cảm thấy rằng gạch lát sàn sẽ dễ lau chùi vệ sinh hơn, do đó sẽ không có nhiều mảng bám trên sàn. Anh còn trải thêm một tấm thảm nhung để đem lại cảm giác ấm áp hơn cho không gian sống.

Chi phí cải tạo lại căn phòng tổng cộng là 1.300 nhân dân tệ (hơn 4,5 triệu đồng). Không ngờ, căn phòng cho thuê này sau khi sửa sang lại đẹp như vậy, ngay cả chủ nhà khi nhìn thấy cũng phải kinh ngạc, không thể tin được đây là phòng của chính mình. Nghĩ đến trong tương lai căn phòng này sẽ được cho thuê với giá cao hơn, chủ nhà đã không ngần ngại miễn tiền thuê nhà cho Tiểu Lâm trong một tháng.