Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

mèo vào nhà ở tốt hay xấu

Vài nét về loài mèo trong đời sống và tâm linh

Trong đời sống, mèo là thú nuôi rất được nhiều người yêu thích. Với bộ lông mềm mịn, bước đi uyển chuyển, biểu cảm khuôn mặt đa dạng. Nhiều khi rất nghịch ngợm vơi các đồ vật, đôi lúc lại lười biếng nằm yên chỉ để ngủ. Mang lại nhiều điểm đáng yêu đến mức loài mèo được biệt danh là “hoàng thượng”, “boss” vì không ai nỡ “ngược đãi” mèo. Ngoài nuôi làm thú cưng, mèo còn được nuôi để bắt chuột trong nhà. Vì sự quan sát nhạy bén và chuyển động nhanh nhẹn.

Về tâm linh, đặc biệt ở Ai Cập, mèo được xem như là biểu tượng của thần linh. Rất thiêng liêng và được thờ phụng rất trang trọng. Mèo còn nằm trong 12 con giáp, có tên gọi là Mão. Sinh giờ Mão mang nhiều thuận lợi về khí hậu, mang dương khí tốt. Người tuổi Mão mang tính cách thuận hòa, luôn giúp đỡ người khác, tốt tính và nhiệt tình.

mèo vàng vào nhà tốt hay xấu

Nhìn chung, loài mèo trong phong thủy hay đời sống đều có ý nghĩa tốt đẹp. Thế nhưng, mèo có hoàn toàn mang những ý nghĩa tốt không? Mèo đến nhà thì mang lại điềm gì cho gia chủ?

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” – giải thích ý nghĩa câu nói dân gian

Với quan niệm dân gian ngày xưa, mèo đến nhà thường mang đến xui xẻo, sự mất mát. Do mèo  bắt chuột chết mang về nhà. Sự “chết chóc” thường mang lại những điều không may mắn. Bản tính của loài mèo cũng không trung thành với chủ nhân. Được nuôi ăn thì ở, còn không có sẽ bỏ đi. Nên gia chủ thấy đó là sự mất mát. Nên Mèo hoang vào nhà thường mang lại những điều không tốt đẹp và rất bị cấm kị.

Chó luôn là một trong những động vật trung thành nhất với loài người. Không những canh giữ nhà cho gia chủ, mà dân gian còn tin Chó có thể nhìn thấy được ma quỷ và xua đuổi tà ma khỏi nhà. Nhiều gia chủ dựng những bức tượng Chó ngoài cổng để canh giữ nhà khỏi những điều xui xẻo.

Loài Chó rất dễ nuôi, chỉ cần những đồ ăn đơn giản hay đồ ăn thừa cũng được. Chỉ cần được đối xử tốt loài Chó sẽ biết ơn và nhớ rõ người ân nhân đã giúp đỡ chúng.

Vậy nên, “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” có ý nghĩa là khi trong nhà có Mèo hoang vào sẽ biết sắp có điều không may. Còn Chó ghé đến là mang lại điều tốt lành và sự giàu có cho gia chủ.

Mèo vào nhà là tốt hay xấu?

Mèo vào nhà là điềm gì? Từ xưa đã quan niệm, mèo vào nhà thường mang điềm xấu đến cho gia chủ. Tuy nhiên, tùy vào màu sắc của mèo mà mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, mèo vàng vào nhà sẽ mang điều may mắn tốt lành đến, nhưng mèo trắng, đen vào nhà lại mang đến điềm xấu.

Mèo trắng vào nhà là điềm gì?

Mèo trắng vào thường mang điềm không tốt đến cho ngôi nhà gia chủ. Những điều xui xẻo, vận hạn không may có thể vào nhà, có khi là cả cái chết. Theo quan nệm phương Tây là mèo trắng vào thì sẽ có những điều không tốt lành sắp đến, cần phải cẩn thận.

mèo trắng vào nhà tốt hay xấu

Mèo vàng vào nhà là điềm gì?

Mèo vàng được xem là mèo quý. Khác với mèo trắng, mèo vàng được xem là mang lại những điều may mắn, tốt lành. Mọi việc trong nhà đều được thuận lợi, mọi người bình an. Mèo vàng vào nhà được tin rằng sự nghiệp thăng tiến, thu hút vận tài và sự giàu sang.

Không nên đuổi khi thấy mèo vàng vào nhà vì quan niệm xưa như vậy không khác gì xua đuổi may mắn vào nhà. Thay vào đó hãy vuốt ve và cưng nựng để mong những sự tốt đẹp sắp tới sẽ thành sự thật.

mèo vàng chạy vào nhà tốt hay xấu

Mèo đen vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm văn hóa của người Á Đông, mèo đen vào nhà là có điều xui xẻo sắp đến. Màu đen luôn được xem là màu của sự tối tăm, đại diện cho ác quỷ. Mâu thuẫn, tranh cãi trong nhà dễ xảy ra, những điều không may măn có thể sắp đến.

Nhưng theo văn hóa của Ai Cập và một số nước khác, mèo đen lại được xem như thần và được tôn thờ. Tin rằng mèo đen có sức mạnh của thần linh. Biểu tượng của bình an và thịnh vượng. Vì thế các nhà tâm linh hay phù thủy thường hay mang mèo đen theo bên mình.

mèo đen vào nhà tốt hay xấu

Mèo xám vào nhà là điềm gì?

Mèo xám vào nhà thường sẽ mang theo xui rủi, ma quỷ có khi có cả sự chết chóc đến với gia chủ. Điềm báo về mẫu thuẫn, xung đột trong gia đình. Trong chuyện tình cảm dễ có tranh cãi, rạn nứt. Ngoài ra, sự nghiệp gặp biến cố và nhiều khó khăn ập đến. Nên khi thấy mè xám vào nhà, thường được cho là có những điều xui xẻo sắp vào nhà.

mèo xám vào nhà tốt hay xấu

Mèo vào nhà rồi đẻ có ý nghĩa gì?

Mèo vào nhà và đẻ con là điềm báo tốt cho gia chủ sắp co thành viên mới. Chuẩn bị chào đón thêm người con hoặc cháu trong gia đình. Các công việc trong nhà cũng ngày càng thuận lợi, vợ chồng luôn yêu thương, chăm sóc và quan tâm nhau.

Mèo vào nhà ban đêm

Quan điểm ông bà ngày xưa, Mèo vào nhà ban đêm cũng là điềm xấu. Trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi, các thành viên thường gặp mẫu thuẫn, không hòa thuận. Trong công việc và hoc tập cũng bị trì trệ hoặc sa sút. Gặp nhiều khó khăn nên gia chủ hay bị nản chí và thất bại. Ngoài ra, gia chủ còn dễ bị mất trộm đồ và tài sản trong nhà.

mèo vào nhà ban đêm là điềm gì

Mèo hoang vào nhà là điềm gì?

Quay lại câu nói “ Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng đủ hiểu Mèo hoang đến nhà cũng mang điềm xấu. Báo trước những điềm xui xẻo sắp sửa vào nhà hoặc có nhiều biến cố không hay xuất hiện. Trong gia đình hay có xích mích lẫn nhau, sức khỏe thể chất hay tinh thần bị giảm sút. Sự nghiệp dễ gặp nhiều khó khăn và cản trở. Vậy nên Mèo hoang vào nhà đại diện cho sự không tốt lành trong nhà.

Mèo hàng xóm vào nhà là điềm gì?

Mèo hàng xóm vào nhà là điềm báo không tốt. Đặc biệt là sẽ có mẫu thuẫn hoặc xảy ra vấn đề phát sinh. Gây ảnh hưởng đến mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, gây mất đoàn kết. Vì mèo hàng xóm cũng được nuôi dưỡng và chăm sóc nên gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Chuẩn bị tinh thần tốt để có thể giải quyết vấn đề êm xuôi, gìn giữ được tình cảm thân thiết.

mèo hàng xóm vào nhà tốt hay xấu

Mèo con vào nhà có ý nghĩa gì?

Mèo con cũng vào nhà cũng sẽ xem xét về màu lông để có thể biết được điềm báo tốt hay xấu. Nhưng thường mèo vào nhà sẽ có nhiều điều không may mắn vào nhà, kể cả mèo con.

Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Vì mèo vào nhà thường là điềm xui nên, vậy có nên đuổi mèo đi không? Thay vì đuổi mèo đi, gia chủ có thể có nhiều cách ngăn mèo không vào nhà. Có thể chặn tất cả các lối nhỏ hay góc nhà mà mèo có thể chui vào. Đóng chặt các thùng rác hoặc các đồ ăn trong nhà bảo quản kỹ hơi để không bị mèo lục lọi trong nhà. Nuôi thêm chó vì chó và mèo là khắc tinh của nhau, chó sẽ xua đuổi mèo hoang dùm gia chủ mỗi khi có mèo muốn vào nhà.

mèo vào nhà có nên đuổi ra không

Mong rằng Tromoi.com đã giúp bạn hiểu thêm thông tin bổ ích cũng như giải đáp được mèo vào nhà là điềm gì. Nhưng vì mèo là động vật lành tính và dễ thương nên đừng vì quá mê tín mà có ác cảm về loài mèo. Quan trọng vẫn là cách sống của mỗi người để góp phần mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân cũng như gia đình mình. Đừng quên truy cập Tromoi.com thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ nhé!