Những lưu ý về cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy mà bạn cần biết!

Lợi ích của tủ quần áo có kích thước chuẩn

cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo là nơi chứa đồ của mọi người trong gia đình, góp phần tăng cao vẻ đẹp cho chính ngôi nhà. Ngoài ra tủ quần áo còn giúp cho ngôi nhà trông gọn gàng, sang trọng và ngăn nắp hơn. Và kích thước của tủ quần áo cũng là điều nên đáng lưu ý để ngôi nhà, căn phòng trông thật hiện đại.

Kích thước tủ quần áo dù lớn hay nhỏ cũng phụ thuộc vào cách bố trí không gian nội thất và diện tích của phong thủy phòng ngủ. Do đó, việc kích thước tủ quần áo chuẩn là điều cần thiết.

Việc xác định về kích thước tủ quần áo chuẩn không chỉ giúp mọi người thiết kế không gian phòng ngủ hài hòa, thích hợp với diện tích ngôi nhà mà còn giúp quần áo, chăn, ga, gối được phân bố, sắp xếp cho tương xứng với diện tích của tủ.

Tủ quần áo và giường ngủ được xem như hai loại đồ nội thất không thể thiếu không gian phòng của bạn. Nếu như có thể chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian tổng thể của phòng sẽ mang đến tính thẩm mỹ, sự hiện đại cùng tiện nghi cho người sử dụng.

Một số nguyên tắc đặt tủ quần áo theo phong thủy

Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy

đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Đa phần, hướng bố trí tủ quần áo nên được xác định dựa trên tuổi và mệnh của chủ nhân phòng ngủ bên cạnh kích thước tủ quần áo. Hơn thế nữa, mọi người có thể đặt tủ quần áo tại các hướng Đông và hướng Nam do đây là hai hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời giúp tăng sinh khí cho phòng ngủ và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cách bố trí tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Để có thể đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ, mọi người cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây:

  • Hướng đặt của tủ: Tủ quần áo có gương theo các thầy phong thủy, nên đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Luận giải cho việc này, thì hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam giúp làm ăn thuận lợi, còn đặt hướng Bắc giúp con đường công danh trở nên rộng mở. Mọi người không nên đặt tủ quần áo có gương theo hướng Nam. Do hướng Nam đại diện cho ngọn lửa, còn gương lại tượng trưng cho nước, nên cả 2 sẽ trở nên xung khắc với nhau.
  • Vệ sinh tủ: Dù cho kích thước tủ quần áo có gương to, thì mọi người vẫn nên thường xuyên vệ sinh, tránh bụi bẩn có trên bề mặt. Trong trường hợp, gương bị nứt, vỡ thì nên thay ngay, do sử dụng gương vỡ sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Cách bố trí tủ quần áo tại phòng ngủ nhỏ

Đối với các phòng ngủ nhỏ, việc bố trí tủ quần áo cũng cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

  • Hướng đặt tủ: Mọi người nên đặt tủ quần áo dựa vào tường tại các hướng Bắc và hướng Tây. Khi đặt tủ tại 2 hướng này thì phần cửa của tủ và ngăn kéo sẽ hướng về phía Nam và phía Đông. Giúp có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, tốt cho phong thủy của phòng ngủ (chỉ áp dụng đối với những kích thước tủ quần áo nhỏ và không có gương).
  • Vị trí đặt tủ: Nếu phòng ngủ sỡ hữu diện tích khiêm tốn thì mọi người nên đặt tủ quần áo ở các nơi tránh che khuất những ô thoáng, cửa sổ. Để việc lưu thông gió vào không gian phòng không bị cản trở. Bên cạnh đó, mọi người có thể tận dụng các góc khuất trong phòng để bố trí khi kích thước tủ quần áo lớn.

Các điều kiêng kỵ khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Bên cạnh việc bố trí tủ quần áo đúng chuẩn theo phong thủy thì mọi người cần chú ý đến các điều kiêng kỵ sau đây.

Không nên đặt tủ quần áo phía cuối giường

Tủ quần áo được đặt cuối giường là một trong các điều kiêng kỵ nên tránh. Việc sắp xếp tủ quần áo tại hướng này sẽ mang đến cảm giác nặng nề cho người nằm ngủ trên giường. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Hơn thế nữa, các tủ quần áo gương soi, khi đặt ở cuối giường, rất dễ tạo nên các cơn mộng ban đêm.

Không được đặt tủ quần áo đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện với giường sẽ tạo nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ. Các ảnh hưởng đó như sau:

  • Đối với những tủ quần áo có gương: Khi đặt đối diện giường sẽ rất dễ giật mình khi tỉnh giấc, bên cạnh đó, ánh sáng phản chiếu từ chiếc gương vào giường sẽ khiến bạn có giấc ngủ không ngon.
  • Đối với các tủ quần áo thông thường: Khi đặt tủ quần áo đối diện giường, đặc biệt là kích thước tủ quần áo to, sẽ tạo một cảm giác tù túng, khó chịu. Đồng thời, gây tốn rất nhiều diện tích của phòng ngủ.

Không đặt tủ quần áo nơi đầu giường

bố trí tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo đặt đầu giường là một trong các điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Việc sắp xếp tủ quần áo đầu giường sẽ tạo nên cho người ngủ cảm giác bị đè nặng và bức bối.

Tránh đặt tủ quần áo quay ra hướng cửa

cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo được sử dụng để cất quần áo, hoặc các đồ dùng riêng tư. Vì vậy, mọi người nên tránh việc đặt tủ quần áo quay ra hướng cửa. Việc này không tốt, cản trở con đường tài lộc và vượng khí vào nhà.

Tránh đặt tủ quần áo tại phòng bếp

Nhà bếp tượng trưng cho nhiệt hỏa, là nơi sản sinh ra nhiều khí nóng nhất. Khi đặt những mẫu kích thước tủ quần áo lớn trong bếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bản mệnh của gia chủ. Vì vậy, khi tìm hướng đặt tủ quần áo cần tránh xa khu vực này.

Không được đặt tủ quần áo đối diện với bếp

Việc đặt tủ quần áo đối diện với bếp lửa khiến cho tài lộc của gia chủ trở nên xấu đi. Hơn thế nữa, việc tạo ra thế đối diện trực tiếp với nhau, khiến cho khu vực xung quanh của tủ quần áo tiếp nhận các luồng khí xấu trong phong thủy nhà bếp.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phong thủy của tủ quần áo. Mọi người hãy dựa vào những thông tin mà tromoi.com đã cung cấp ở trên để có thể dễ dàng tìm 1 góc đặt tủ quần áo phù hợp nhất với không gian nhà của mình. Đừng quên tìm kiếm trên tromoi.com để xem thêm nhiều bài chia sẻ hay và thông tin về phòng trọ nhé!

>> Xem thêm: