Nữ sinh rùng mình phát hiện camera quay lén trong phòng trọ với hơn 3000 video, đáng nói thái độ chủ nhà đầy bức xúc

Trong vài năm trở lại đây, số lượng bài viết về những loại camera quay lén với ống kính bé như hạt vừng tăng nhanh chóng mặt. Chúng được giấu ở những nơi không ai ngờ tới như lỗ thoát nước nhà tắm, bàn chải cọ toilet, nút phích điện... Chúng là nỗi kinh hoàng đối với bất cứ ai, nhất là chị em phụ nữ khi đi du lịch hoặc tới nơi cư trú tạm thời.

Mới đây, nữ sinh Tiểu Lưu và bạn cùng phòng sinh sống ở tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc đã phát hiện ra camera mini giấu trong phòng khách của căn hộ đã thuê được nửa năm. Thiết bị chỉ bé như hạt lựu, được giấu tinh vi trong đống dây điện lòng thòng bên trong ổ điện phòng khách. Chỉ khi điện bị chập và 2 nữ sinh phải tháo ra thì họ mới bàng hoàng phát hiện.

Nữ sinh rùng mình phát hiện camera quay lén trong phòng trọ với hơn 3000 video, đáng nói thái độ chủ nhà đầy bức xúc - Ảnh 1.

Camera quay lén siêu nhỏ được giấu trong ổ điện.

Điều kinh hãi nhất là bên trong có 1 thẻ nhớ 32 GB và hơn 3000 video. Vậy là biết bao hình ảnh sinh sống suốt hơn một năm đều có thể bị kẻ xấu nào xem hết. Cả hai đã lập tức trình báo lên cảnh sát và đã rà soát lại toàn bộ song chỉ phát hiện duy nhất 1 camera quay lén trong phòng khách.

Sau khi vụ việc được báo cáo, người quản lý nhà đất đã xuất hiện và ngăn chặn các hàng xóm hiếu kỳ chụp ảnh. Tuy vậy, thái độ hoàn toàn chối tội khiến dân tình vô cùng bức xúc: "Chúng tôi chỉ là bên cho thuê nhà đất, trách nhiệm không về phía công ty. Phải chờ công an can thiệp mới biết được".

Tiểu Lưu chia sẻ nếu phát hiện video được phát tán ra ngoài, cô bạn sẽ theo vụ kiện đến cùng và yêu cầu phía công ty tìm cho bằng được người lắp đặt.

Nữ sinh rùng mình phát hiện camera quay lén trong phòng trọ với hơn 3000 video, đáng nói thái độ chủ nhà đầy bức xúc - Ảnh 2.

Dưới vỏ trắng ổ điện cùng với hàng đống dây điện là camera quay lén siêu nhỏ.

Quả thực camera quay lén là nỗi ám ảnh kinh hoàng với biết bao nữ sinh. Nhiều dân mạng đã tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh và lên tiếng bức xúc trước thái độ dửng dưng phía công ty. Bởi dù cố tình móc nối hay không thì bên nhà đất vẫn là người chịu trách nhiệm trực tiếp về an toàn nơi ở.

- "Không trách nhiệm của các người thì của ai? Xảy ra tại chỗ các người, tất nhiên phải kiện các người rồi. Nếu thấy oan ức thì tự tìm ra người làm chuyện này đi".

- "Mong là hai nữ sinh không lộ ảnh cơ thể trong phòng khách chứ nếu chúng đặt phòng ngủ còn nguy to hơn. Thật sợ hãi với lũ thích đặt quay lén người khác".

- "Camera theo dõi, xem trộm đang được ngang nhiên rao bán trên mạng với giá cực rẻ. Kiến nghị mua bán phải xuất trình tên thật, CMND và lưu trữ lịch sử mua bán. Đâu thể cứ mua xong bị phát hiện là chối tội tôi không biết".

- "Thật đáng sợ, phản ứng đầu tiên của bên cho thuê không phải là giải quyết vấn đề mà là đổ lỗi trách nhiệm. Tâm lý hai nữ sinh sẽ bị ám ảnh kinh hoàng thế nào".