CÁCH CHỐNG ẨM MỐC TRONG NHÀ HIỆU QUẢ

Với kiểu thời tiết hiện nay, độ ẩm trong khi khí tăng cao, tạo cơ hội cho nấm mốc xuất hiện. Chúng sẽ tạo ra các vết ố vàng, vết đen loang lổ ở những nơi dễ xảy ra ẩm mốc như: trần , chân tường hoặc góc nhà,... Bên cạnh đó, nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày thì sẽ làm mục nát, hoen ố, ăn mòn vật liệu, gây hại các thiết bị điện tử, làm giảm tuổi thọ của căn phòng bạn.
Trọ mới mách bạn cách xử lý phòng khi bị mốc:

Làm thông thoáng khí trong phòng

cách chống ẩm mốc trong nhà
Hãy mở tất cả các cánh cửa trong phòng bạn từ cửa sổ đến cửa chính, và mở cả màn cửa ra để không khí trong lành bên ngoài có thể luồn vào phòng bạn. Cuốn khi không khí ẩm thấp trong bạn, giảm đi độ ẩm của phòng để nấm mốc không còn môi trường sinh sôi nữa. 
Không chỉ để gió luồn vào phòng mà hãy đặc biệt mở cửa vào buổi sáng sớm để nắng có thể chiếu thẳng vào bên trong phòng bạn. Những tia nắng còn có khả năng diệt khuẩn nhẹ, giúp không khí trong phòng bạn trong lành hơn.Đừng quên mở cả những cánh cửa tủ đựng đồ trong phòng nữa nhé.

Sử dụng quạt thông gió hoặc quạt điện

chống ẩm mốc trong nhà
Cũng cùng công dụng như đã nêu trên nhưng bạn có thể sử dụng thêm quạt thông gió hoặc quạt điện để đẩy nhanh quá trình lưu thông không khí cho phòng bạn. Đặc biệt đối với những căn phòng kín hay phòng tắm công việc này vô cùng quan trọng trong việc chống ẩm mốc trong phòng.

Sử dụng chanh làm sạch nấm mốc

cách chống ẩm mốc trong phòng kín
Chanh đã được biết đến như một loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên có khả năng tẩy rửa bởi trong nó có chứa acid có tính khử mạnh, hoàn hảo trong việc chùi rửa những vết nấm mốc ẩm trong phòng. Kỹ thuật dùng chanh để trị những chỗ mốc rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình xịt nước.
Pha một lượng nước cốt chanh tươi với nước giấm hoặc nước thường vào trong bình xịt. Xịt đều lên những nơi có ẩm mốc, tối màu, rồi đợi tầm 15 đến 20 phút thì dùng khăn tiếp tục chùi, đến khi nào những vết nấm mốc bong ra rồi biến mất.

Sử dụng baking soda để làm sạch

cách hút ẩm phòng kín
Phương pháp sử dụng baking soda cũng có nét tương tự với phương pháp trên. Baking soda được biết đến như một nguyên liệu tẩy rửa vô cùng hiệu quả mà lại tiết kiệm được tiền bạc bởi nguyên liệu này không quá đắt và cũng rất dễ tìm.
Đầu tiên bạn pha bột baking soda với lại một lượng giấm hoặc nước cốt chanh đều được. Pha đến khi nào hỗn hợp loãng vừa đủ để bạn có thể phủ nó lên trên những khu vực bị mốc trong phòng. Đợi cho hỗn hợp này phát huy hết tác dụng tẩy rửa của nó, thời gian này mất tầm 15 đến 20 phút. Sau đó bạn chỉ cần làm sạch lại với nước là hoàn tất việc làm sạch những chỗ bị mốc trong phòng rồi.
Và bạn cũng đừng quên các biện pháp có thể ngăn chặn nhà cửa ẩm mốc:
- Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ.
- Giữ cho không khí trong nhà thông thoáng, thường mở cửa sổ vào buổi sáng cho nắng vào nhà.
- Định kỳ dọn dẹp bỏ đi những vật dụng lâu ngày không dùng tới để cho không gian trong nhà không bị chật hẹp, tối, ẩm thấp.