Mẹo nhỏ trang trí nhà đón thần may mắn gõ cửa

Dọn dẹp lối vào nhà thông thoáng, sáng sủa

Lối vào nhà (cửa chính) chính là con đường mỗi ngày chúng ta đi ra vào ngôi nhà của mình. Cũng giống như thế, theo quan điểm phong thủy thần tài cũng đi vào nhà bằng con đường này, vậy nên lối vào càng thông thoáng, sáng sủa bao nhiêu thì tài lộc càng dễ ghé thăm bấy nhiêu. Nơi đây cũng không nên trang trí rườm rà, màu mè, đặt các vật dụng một cách tùy tiện dễ gây sát khi không tốt cho ngôi nhà.

Ngôi nhà với tông màu sơn sáng và lối vào rộng rãi cũng là ưu điểm giúp ngôi nhà nhìn sáng sủa hơn và gây thiện cảm hơn với "thần may mắn".

Nhà cửa phải luôn gọn gàng, ngăn nắp

Luôn giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp hàng ngày là cách đơn giản giúp bạn có một không gian sống lý tưởng vừa tốt cho sức khỏe lại tạo nên những luồng sinh khí có lợi cho ngôi nhà. Một căn nhà bừa bộn có thể làm ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực chảy vào và tạo ra những cảm xúc tiêu cực, kém may mắn.

Không để thùng rác ngay lối vào nhà hoặc tùy tiện trong nhà

Có rất nhiều gia đình đặt thùng rác ngay trước cửa ra vào cho tiện hoặc đặt các thùng rác to bé lớn nhỏ rải rác khắp nơi trong nhà. Đây là một sai lầm nghiêm trọng và nó sẽ khiến tài lộc nhà bạn “đội nón” ra đi.

Ai cũng biết rằng thùng rác là nơi chứa đựng những thứ rác rưởi, nơi sản sinh nhiều uế khí. Nếu đặt thùng rác tùy tiện và nhất là khu vực trước cửa ra vào thì vô tình sẽ khiến tài vận cả gia đình bị vấy bẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nên đặt thùng rác ở những góc khuất trong nhà, vừa giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng, lại giấu đi được chiếc thùng rác giúp căn phòng trở nên tinh tế hơn. 

Luôn có hoa tươi trong nhà

Hoa tươi là món đồ trang trí đơn giản, rẻ tiền nhưng lợi ích của nó thì lại rất lớn. Những bông hoa tươi nhiều màu sắc trong nhà không chỉ làm đẹp nhà mà còn giúp không gian sống có thêm nhiều sinh khí, mang lại may mắn trong gia đình. Tuy vậy bạn cũng không nên cắm hoa một cách tùy tiện và không phải loài hoa nào cũng có thể cắm được. Trong nhà tốt nhất không nên cắm những loài hoa có ý nghĩa sầu nhớ, màu sắc ảm đạm…

Nếu ngại việc hoa tươi nhanh héo và không để được lâu, chúng ta cũng có thể mua những chậu cây để trong nhà, vừa hợp túi tiền lại dễ công chăm sóc hơn. Xem thêm những mẫu cây thích hợp trồng trong nhà tại : 15 loại cây thích hợp trồng trong nhà - Vừa xinh lại lọc không khí cực trong lành

Không nên treo rèm quá dày hoặc thường xuyên đóng kín cửa sổ

Cửa sổ không chỉ giúp thông gió mà có ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

Sau chỗ ngồi có cửa sổ cũng vậy. Nếu kê bàn làm việc quay lưng lại với cửa sổ thì vô tình chủ nhà đã ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Những tip nhỏ này sẽ giúp bạn có cuộc sống ở trọ thư giãn và thoải mái hơn, không những vậy còn mang may mắn thần tài về cho mình nữa. Nhanh bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa gọn gàng liền nha!